Tuesday, November 17, 2009

உளுந்து வடை



உளுந்து வடை
--------------

உளுந்து - 1கப்
உப்பு - தேவைகேற்ப்ப
எண்னெய் - பொறிக்க
கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்

செய்முறை

உளுந்தை 2 மணிநேரம் ஊறவைக்கவும்.
நல்ல தண்னிரை வடித்து ப்ளண்டரில் அல்லது
க்ரைண்டரில் தண்ன்ரிர் கொஞ்சமாக தெளித்து உப்பும்
சேர்த்து நல்ல கெட்டியாக அரைக்கவும்.
உடனே செய்வதாயிருந்தால் 1 தே.க அரிசிமாவு சேர்த்து
செய்தால் நல்ல மொறு மொறு வடையாக சாப்பிடலாம்.
ப்ரிட்ஜில் வைத்து செய்தால் மாவு நல்ல கெட்டியாக இருக்கும்.
இதில் விரும்பினால் வெங்காயம், பச்சமிளகாய் சேர்த்தும்
செய்யலாம்.

குறிப்பு: மாவு வடையாக தட்ட வராமல் இருந்தால் அதில்
கொஞ்சம் அரிசிமாவு சேர்த்து செய்தால் நன்றாக இருக்கும்.
இதற்க்கு தேங்காய் சட்னி நன்றாக இருக்கும்.

1 comment:

virutcham said...

for added taste add pepper, ginger which is cut into small pieces, kothamalli leaves, puthina. Can also add small sliced pieces of cocunut