Tuesday, December 8, 2009
எண்னெய் கத்தரிக்காய் குழம்பு
தேவையானவை
----------------------
சின்ன கத்தரிக்காய் - 8
எண்ணெய் - 3 தே.க (நல்லெண்ய்)
புளி - நெல்லிகாய் அளவு
உப்பு - தேவைகேற்ப்ப
மசாலா
----------
வறுத்து பொடிக்க
வரமிளகாய் - 4
தனியா - 2 தே.க
உளுந்து பருப்பு - 2 தே.க
கடலை பருப்பு - 1 தே.க
எள் - 1/2 தே.க
தாளிக்க
----------
எண்ணெய் - 2 தே.க
கடுகு - 1/2 தே.க
வெந்தயம் - 1/2 தே.க
பெருங்காயம் - 1/4 தே.க
கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
செய்முறை
-------------
மசாலா பொருட்களை எண்னெய் விடாமல் வறுத்து
பொடித்து கொள்ளவும்.
கத்தரிக்காயை நான்காக பிளந்து கொண்டு அரைத்துள்ள
மசாலா பொடியை ஒரு ஸ்பூனால் கத்தரிகாயினுள் நிரப்பவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்கயுள்ளதை தாளித்து
கத்தரிக்காயை போட்டு ஐந்து நிமிடம் நன்கு வதக்கவும்.
வதங்கிய பின் உப்பு, புளியை நன்கு கெட்டியாக கரைத்து
வதங்கியுள்ள கத்தரிக்காயில் சேர்க்கவும்.
மேலும் பத்து நிமிடம் நல்ல கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.
இது எல்லாவகையான சாததிற்க்கும் நல்ல ஏற்றது.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment