Thursday, December 24, 2009

கோவக்காய் உருளை ப்ரை


தேவையானவை
---------------

கோவக்காய் - 1 கப்
காரட்,உருளை - 1/4 கப்

தாளிக்க
-----------

எண்னெய் - 1 தே.க
கடுகு - 1/2 தே.க
சீரகம் - 1/4 தே.க
வற்றல் மிளகாய் - 1
பெருங்காயதூள் - 1/4 தே.க


செய்முறை
--------

கோவைக்காயை நல்ல வட்டமாக நறுக்கவும்.
உருளை+காரட் தோல் சீவி வட்டமாக நறுக்கவும்.
பான் அல்லது கடாயில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்கயுள்ளதை
போட்டு தாளித்து காய்களை போட்டு மஞ்சள் தூள் சேர்த்து
அடுப்பை குறந்த தீயில் வைத்து நல்ல வதக்கவும்.
ஐந்து நிமிடம் வதங்கிய பின் உப்பு சேர்த்து
மேலும் பத்து நிமிடம் வதக்கவும்.
நல்ல வதங்கி மொறு மொறு கோவக்காய் ப்ரை ரெடி

குறிப்பு: எந்த காயானும் ப்ரை என்றால் முதலில்
உப்பு சேர்க்காமல் குறைந்த தீயில் வைத்து
மூடி போடாமல் வதக்கவும்,
கொஞ்சம் வதங்கிய பின் உப்பு சேர்த்தால் நல்லா இருக்கும்.
இந்தமாதிரி செய்தால் காய் நல்ல மொறுமொறுவென்று வதங்கி வரும்.

No comments: