Wednesday, January 26, 2011

சுதந்திரதின ஸ்பெஷல் ரைஸ்






கேரட்,முள்ளங்கி,பட்டாணி ரைஸ்

தேவையானவை

கேரட் - துறுவியது 1/2 கப்
வெள்ளை முள்ளங்கி - துறுவியது 1/2 கப்
பட்டாணி - ஊறவைத்தது1/4கப்
வெங்காயம் - 1 நறுக்கியது
பச்சைமிளகாய் - 1 நீளமாக வெட்டியது
இன்ஞி பூண்டு பேஸ்ட் - 1/2 தே.க
வேகவைத்த உதிரி சாதம் - 2 கப்
உப்பு - தேவைகேற்ப்ப
லெமன் ஜுஸ் - 1/2 தே.க
கொத்தமல்லி இலை - கொஞ்சம்


மசாலா--------
பட்டை - 1 துண்டு
சோம்பு - 1/2 தே.க
கரம்மசாலா - 1/2 தே.க

செய்முறை

பச்சரிசி, பாஸ்மதி அரிசி எதுவானலும் வேகவைத்த
உதிரி சாதம்.கடாயில் நெய்+எண்ணெய் விட்டு சூடாகியதும்
பட்டை, சோம்பு,சேர்த்து வதங்கியதும், இஞ்ஞி பூண்டு பேஸ்ட்
வெட்டிய பச்சைமிளகாய்,வெங்காயம், சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
அதில் துறுவிய கேரட், துறுவிய முள்ளங்கி
பட்டானி சேர்த்து மேலும் பத்துநிமிடம் வேகவைக்கவும்.
இதில் கரம்மசாலா தூள், வேகவைத்த சாதம், உப்பு சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
லெமன் சாறை சேர்த்து மேலும் ஒருமுறை நன்றாக கலந்து
கொத்தமல்லி இலை துவி பரிமாறவும்.
இதற்க்கு கேப்ஸிகம் ரைத்தா, பச்சடி, வெங்காய பச்சடி
ரைத்தா சேர்த்துசாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.

ஹெல்த்தி க்ரின்+பைபர் சாதம்.


HAPPY REPUBLIC DAY


Friday, January 14, 2011

பொஙகல்




எல்லா தோழர் தோழியருக்கும், வலைதள் பார்வையாளார்களுக்கும் என் இனிய பொங்கல் வாழ்த்துக்கள்.

நாளைக்கு தான் பொங்கல் வைக்கனும் அதனால் இப்ப கூகில் படம் போட்டிருக்கேன்.
எல்லோரும் எங்க வீட்டுக்கு வாங்க நல்ல இனிப்பா பொங்கல் சாப்பிடலாம்.
ஸாரி கரும்பு இல்லை.கிடைக்கவில்லை.

Saturday, January 1, 2011

புத்தாண்டு கேக்




ப்ளெயின் கேக்

புத்தாண்டு ஸ்பெஷல் ப்ருட்ஸ் கஸ்டர்டு & ப்ளெயின் கேக்.
எல்லோருக்கும் இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்.

தேவையானவை
ஆல் பர்பஸ மாவு (மைதா மாவு) 1 கப்
சர்க்கரை 3/4 கப்
வெனிலா எசன்ஸ் 1 டீஸ்பூன்
முட்டை 2
பேக்கிங் பௌடர் 1 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் சோடா 1 டீஸ்பூன்
உப்பு 1 சிட்டிகை
பட்டர் 8 தே.க(1 ஸ்டிக்)
கேக் பான்
குக்கிங் ஸ்ப்ரே அல்லது எண்ணெய் - 1/2 தே.க
செய்முறை
அவனை 350 டிகிரி முற்சூடு செய்யவும்.
முதலில் மாவை சலித்து வைக்கவும் அதில் பேக்கிங் சோடா, பேக்கிங் பௌடர் சேர்க்கவும்.
ஒரு பெரிய பௌலில் முட்டையை உடைத்து ஊற்றி நல்ல ஹேண்ட் மிக்ஸரில் அடிக்கவும்.
அதில் வெண்ணெய் சேர்த்து மீண்டும் ஐந்து செகண்ட்ஸ் அடிக்கவும்
இதில் வெனிலா எசன்ஸ், சர்க்கரை சேர்த்து மீண்டும் அடிக்கவும்.
சலித்த மாவை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சேர்த்து நன்றாக
கலந்து ஹேண்ட் மிக்ஸரில் அடிக்கவும்.
அவனில் கேக் பானில் குக்கிங் ஸ்ப்ரே அல்லது எண்ணெய் தடவி
இந்த கேக் மாவு கலவையை ஊற்றி 25 ல் இருந்து 30 நிமிடம் பேக் செய்யவும்.
டூத் பிக்க்ர் அல்லது போஃக்கால் வைத்து எடுத்து ஒட்டாமல் வந்ததும் வெளியில் எடுக்கவும்.
நன்றாக ஆறியபின் ப்ராஸ்டிங் செய்யலாம்.
இங்கு ப்ளயின் கேக் தான் செய்துள்ளேன். மேலே ஸ்ப்ரிங்ள்ஸ்
தூவியும் அல்லது பொடித்த சர்க்கரையும் மேல் தூவியும் பரிமாறலாம்.
என் மகளுக்கு ப்ராஸ்டிங், ஐசிங் விரும்பாததினால் செய்யவில்லை.
இது டி கேக்காகவும், இதை சாப்பிடலாம்.
விரும்பினால் சாக்லேட் ப்ராஸ்டிங், ஐஸிங், க்ரிம் சேர்த்தும் சாப்பிடலாம்